1
Bạn cần hỗ trợ?
Bất Ngờ Củ Sâm 2kg Rẻ Như Khoai: Nấu Canh Xương Cả Nhà Tẩm Bổ
Menu
0973.306.517 hoặc 01292.035.135 chovungcaoonline@gmail.com Fb.com/OnlineChoVungCao
Khoai Sâm Đất 1

Bất Ngờ Củ Sâm 2kg Rẻ Như Khoai: Nấu Canh Xương Cả Nhà Tẩm Bổ

Được gọi là sâm nhưng giá lại rẻ như khoai lang, thế nên gần đây các bà nội trợ đang đua nhau mua củ sâm đất (khoai sâm) về chế biến thành đủ món như sâm đất xào thịt bò, canh xương sâm đất, trộn nộm,… thậm chí, ép lấy nước uống hoặc đắp mặt nạ để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.

Hơn 10 giờ sáng, sau khi giao cho phía vận chuyển (shipper) 5kg khoai sâm đất cuối cùng, chị Vy Thị Quỳnh Trang, chủ cửa hàng đặc sản Tây Bắc ở Dương Nội (Hà Đông) khoe, tuần này chị bán ra khoảng 1 tấn khoai sâm. Chị đang phải giục người nhà trên Lào Cai nhanh chóng chuyển xuống Hà Nội thêm 1 tấn nữa để tuần tới kịp trả hàng cho khách.

Chị cho hay, khoai sâm đất vốn là đặc sản nổi tiếng được trồng ở Lào Cai. Thoạt nhìn, chúng chẳng khác gì khoai lang, củ to củ nhỏ lẫn lộn, lấm lem đất cát, nhưng khi bổ ra, ruột lại trắng trong hoặc màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ như mùi nhân sâm.

Khoai Sâm Đất 1

Củ khoai sâm sống và củ khoai sâm được ninh chín cùng xương

Nếu ăn sống khoai sâm thì thấy có vị ngọt mát, nhiều nước, ngon giòn hơn củ đậu. Đặc biệt, khi nấu canh xương thì càng rõ mùi thơm, ngọt nước, củ hơi dẻo, hoặc thái mỏng trộn nộm, ăn cuốn thì ngon hết ý. Giá lại rất rẻ, như chị bán lẻ thì 45.000 đồng/kg, ai mua trên 30kg sẽ được giá tốt hơn, khoảng 23.000 đồng/kg.

“Lúc đầu, nhiều người chưa biết nên vẫn còn nghi ngại, tôi bèn tặng mỗi khách quen một củ ăn thử. Không ngờ ăn xong, họ đổ xô đến mua, thậm chí có người còn đặt hàng chục kg đem biếu họ hàng”. Do đó, mỗi lần có hàng, chị chỉ việc lên facebook “thả” chiếc ảnh thông báo, chỉ vài phút sau khách đã đặt mua nườm nượp.

Cũng buôn món đặc sản này, anh Hoàng Văn Chiến ở Đặng Tiến Đông (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, khoai sâm đất (hay còn gọi là khoai sâm, địa tàng, hoàng sin cô, yacon) hiện là mặt hàng cực hút khách. Ăn khoai này vừa ngon, lại được cho là có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giảm cân, giải rượu, thậm chí chứa hoạt chất chống oxy hóa, ung thư,… nhưng giá rẻ như khoai lang nên được mệnh danh là “sâm nhà nghèo”.

“Củ to khoảng 1-2kg, củ nhỏ cũng 5-7 lạng, nếu khách mua lẫn thì tôi bán 38.000 đồng/kg, nhặt riêng củ to thì 45.000 đồng/kg. Mua trên 30kg tôi để giá buôn 22.000-23.000 đồng/kg”, anh Chiến nói.

(http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/sam-dat-re-nhu-khoai-lang-chi-em-ru-nhau-mua-tam-bo-411377.html)

Bình Luận - Phản Hồi - Góp Ý